Bị bệnh tiểu đường có thể cấy ghép Implant răng được không?

Cấy ghép Implant răng là giải pháp được sử dụng trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ nhỏ làm bằng Titanium dùng để nâng đỡ cho mão răng sứ, cầu răng hay hàm răng giả hoặc đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như răng thật.

Tuy nhiên, vấn đề bệnh tiểu đường có thể cấy ghép Implant răng được không, những chia sẻ dưới đây của Nha khoa Family sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa Family! Tôi có một thắc mắc muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Tôi bị mất răng từ nhiều năm nay, muốn cấy ghép Implant. Nhưng hiện nay, tôi chẩn đoán lại đang mắc bệnh tiểu đường nên khá lo lắng, không biết bị bệnh tiểu đường thì có cấy ghép Implant răng được hay không?

Bạn Thành Hưng (ở Cầu Giấy – Hà Nội)

cay-ghep-implant-rang-cho-nguoi-bi-benh-tieu-duong

Đáp: Chào bạn Thành Hưng! Cám ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn của mình với Nha khoa Family. Thắc mắc của bạn sẽ được bác sĩ Vũ Bích Diệp của chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

*** Hãy tham khảo thêm dịch vụ cấy ghép Implant răng tại Nha khoa Family nhé!

Cấy ghép Implant cho người bị tiểu đường được không?

Mặc dù cấy ghép Implant là một phương pháp áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng, song thực tế, việc cấy ghép răng cần được cân nhắc kỹ lưỡng bởi một số bệnh lý tồn tại ở bệnh nhân có thể khiến cấy ghép Implant gặp nhiều khó khăn, thậm chí gây biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Vậy mắc bệnh tiểu đường có thể cấy ghép Implant răng được không? Để giúp bạn hiểu rõ hơn và yên tâm hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trong điều trị và phục hình răng mất bằng cấy ghép Implant, yếu tố ổn định của lượng máu di chuyển đến vết thương tạo thành sau khi cấy ghép Implant răng là điều cực kỳ quan trọng và cần được đảm bảo để không chỉ đẩy nhanh tốc độ lành thương mà còn tăng cường khả năng tích hợp xương và nhanh chóng ổn định trụ Implant được cấy ghép. Bởi vậy, với những bệnh nhân có lượng máu lưu chuyển không ổn định như mắc bệnh tiểu đường, thì trồng răng Implant không được khuyến khích thực hiện và có thể không được tiến hành.

Ngoài ra, với vấn đề mắc bệnh tiểu đường có thể trồng răng Implant được không bạn cũng cần biết rằng, bên cạnh vấn đề về lưu lượng chuyển máu, bệnh nhân tiểu đường thường mắc phải bệnh lý phát sinh là viêm nha chu.Tình trạng viêm nhiễm chân răng và nướu răng sẽ là nguyên nhân chính gây nhiễm trùng và biến chứng sau khi cấy ghép răng. Bởi vậy, đa số các trường hợp mắc bệnh tiểu đường đều không được cấy ghép Implant răng.

*** Một vấn đề mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua đó là chi phí cấy ghép Implant răng tại Nha khoa Family.

cay-ghep-implant-rang-cho-nguoi-bi-benh-tieu-duong-01

Cấy ghép Implant răng tại Nha khoa Family

Hiểu được những nỗi lo của bệnh nhân tiểu đường trong cây ghép Implant, Nha khoa Family đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cấy ghép răng hiện đại, giảm thiểu lo lắng cho bệnh nhân đối với vấn đề bệnh nhân tiểu đường có cấy ghép Implant được không?

Để tiến hành cấy ghép răng cho bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân sẽ được khảo sát và đánh giá về tình trạng xương hàm thông qua hệ thống, đồng thời xét nghiệp để xem tình trạng bệnh lý cụ thể.

Đối với những người bị bệnh tiểu đường, nếu sau khi xét nghiệm, kết quả cho thấy lượng đường trong máu bệnh nhân duois ngưỡng 10mmol/ lit và nằm ở mức 7-10 mmol/lit, thì bệnh nhân sẽ được cấy ghép Implant răng nhưng bình thường với công nghệ hiện đại, tiên tiến của phong khám. Công nghệ cấy ghép mới này sẽ hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ lành thương và tích hợp xương ngay cả khi lượng lưu chuyển máu không ổn định nhẹ.

Trong trường hợp bệnh nhân có lượng đường huyết quá cao và vượt ngưỡng thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị để hạ đường huyết xuống dưới ngưỡng này. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể tiến hành làm cầu răng sứ tạm thời để bạn ăn nhai và khắc phục tình trạng thẩm mỹ.

*** Click xem ngay quy trình cấy ghép implant răng để hiểu thêm về phương pháp phục hình này.

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Family về vấn đề người bị bệnh tiểu dường có thể cấy ghép Implant răng được không? Hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cấy ghép Implant xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 1900.00598 để được giải đáp cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *