Bí quyết giữ gìn miếng trám răng lâu dài

Trám răng thẩm mỹ là một hình thức khôi phục hình thể răng hiệu quả, tiết kiệm và không mất nhiều thời gian. Vậy làm thế nào để giữ gìn miếng trám răng được lâu dài hơn. Bí quyết dưới đây của Nha khoa Family sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Trám răng thẩm mỹ được nhiều người chọn lựa để phục hình răng xấu, thế nhưng, độ bám giữ và bền chắc của phần mô răng trám lại là một khuyết điểm lớn nhất của phương pháp này.

Dưới đây là bí quyết giữ gìn răng trám lâu mà lại hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Bí quyết giữ gìn răng trám lâu dài nhất

Để có thể duy trì được hiệu quả trám răng tốt nhất, đương nhiên không thể không có phương pháp giữ gìn răng trám lâu và bền. Bí quyết này bao gồm những lưu ý mà bạn cần thực hiện đồng thời thì mới đạt được mục đích như ý muốn.

bi-quyet-giu-mieng-tram-rang-01
Giữ gìn răng miệng để miếng trám bền lâu hơn

– Bí quyết giữ gìn trong ăn uống:

Miếng trám thẩm mỹ vốn chỉ là một mô răng nhân tạo được gắn lên phần mô răng thật, dù được hàn sát khít thì cũng không thể hòa nhập thành một khối không ranh giới với mô răng thật được. Bởi thế mà khả năng giữa miếng trám và mô răng thật có khe hở là không nhỏ và không khó để bị bung bật ra. Nguy cơ ngày sẽ cao hơn khi răng tham gia vào quá trình ăn nhai. Các loại thực phẩm quá cứng hay quá dai, lực nghiến khi ăn nhai cùng với thức ăn giàu tinh bột đều ảnh hưởng xấu đến độ bền chắc của miếng trám răng.

Do đó, cách tốt nhất sau khi trám răng không nên bắt chiếc răng đó hoạt động quá nhiều. Cũng chỉ nên ăn nhai từ tốn, tạo lực đều đặn, không quá mạnh và thay đổi lực nhai bất ngờ. Đặc biệt, nên chọn lựa những loại thực phẩm dễ ăn, chế biến mềm và có lợi cho răng miệng. Nếu các thực phẩm dai cứng là sở trường của bạn thì thỉnh thoảng vẫn có thể dùng được nhưng tốt nhất là nên đổi hàm nhai để đảm bảo an toàn cho răng trám.

Công dụng bất ngờ của trám răng tạm cho răng sâu

Trám răng thẩm mỹ bằng composite có bền không?

– Giữ gìn trong vệ sinh răng miệng hàng ngày:

Chiếc răng trám cần được vệ sinh và chăm sóc kỹ lưỡng hơn răng thường. Vì miếng trám chỉ là một vật liệu nhân tạo nên rất dễ thay đổi tính chất dẫn đến biến đổi về màu sắc cũng như sự liên kế bền với mô răng thật. Việc chải răng trám thật kỹ và sạch chính là để tránh cho miếng trám phải tiếp xúc quá nhiều với thực phẩm, axit có tính chất mài mòn, kích ứng và đổi màu nghiêm trọng. Vệ sinh răng miệng đúng cách và đầy đủ sau các bữa ăn để giảm nguy cơ mối hàn bị nhét thức ăn và cặn thực phẩm gây hiện tượng sâu răng, bung bật mối hàn và gây ê buốt cho răng.

bi-quyet-giu-mieng-tram-rang-02
Chăm sóc răng miệng đều đặn hằng ngày

– Bảo trì định kỳ răng trám:

Đây là một trong những bí quyết giữ gìn răng trám lâu và hiệu quả nhất sau khi trám. Bời vì chỉ khi bảo trì tại phòng khám nha khoa uy tín miếng trám răng mới được làm sạch triệt để, đặc biệt là miếng trám ở những vị trí kẽ răng hay mặt răng của các răng bên trong. Khi bảo trì, các bác sĩ sẽ kiểm tra độ sát khít của miếng trám có còn tốt hay không và làm sạch khe hở nếu có đồng thời sẽ được chỉ định khắc phục khe hở cho bệnh nhân để tránh tình trạng giắt thức ăn vào kẽ răng.

– Trám răng bằng kỹ thuật đảm bảo:

Trong số tất cả những lưu ý thì đây được xem là bí quyết giữ gìn răng trám lâu và đáng lưu tâm vì nó có vai trò quan trong nhất. Độ bám chắc, bền lâu, sát khít của miếng trám răng cao hay thấp chính là do kỹ thuật và quy trình trám răng. Nếu ngay từ đầu, miếng trám được tạo tình bằng công nghệ hiện đại thì độ bền chắc, tính thẩm mỹ và chức năng của miếng trám sẽ đạt được tối đa và ngược lại.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn nắm được những bí quyết giữ gìn miếng trám răng lâu dài hơn. Vì chỉ có tính chất tạm thời nên trám răng không giữ được lâu như bọc răng sứ thẩm mỹ. Nếu bạn muốn tìm một phương pháp khác để khắc phục tình trạng răng xấu của mình, hãy tham khảo kỹ thuật bọc răng sứ tại Nha khoa Family xem sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *