Cách khắc phục sưng lợi sau bọc răng sứ

Viêm lợi sau bọc răng sứ là một trong những biến chứng đáng lo ngại, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của răng miệng. Viêm và sưng lợi được cho là yếu tố khởi phát dẫn tới viêm quanh răng, làm tiêu xương ổ dẫn tới việc mất răng hàng loạt.

cach-khac-phuc-sung-loi-sau-boc-rang-su

Viêm lợi sau bọc răng sứ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến viêm lợi sau bọc răng sứ  thẩm mỹ và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây của Nha khoa Family:

*** Bạn không thể bỏ qua dịch vụ bọc răng sứ an toàn tại Nha khoa Family.

Nguyên nhân dẫn đến viêm lợi sau bọc răng sứ

Bọc răng sứ bị viêm lợi do thao tác kỹ thuật sai:

Lợi là một tổ chức bao quanh chân răng để bảo vệ và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm. phá hủy các tổ chức xung quanh răng. Nhưng khi thực hiện bọc răng sứ với quá trình mài răng hoặc vệ sinh phần khoang miệng không đúng cách dẫn đến việc làm tổn thương ngà răng hay gây kích ứng nướu, lợi, tạo điều kiện cho vi khuẩn và thức ăn xâm nhập xuống dưới gây viêm lợi.

– Do cơ thể dị ứng với chất liệu răng sứ:

Có một số trường hợp có thể bị dị ứng với thành phần cấu tạo nên răng sứ như: titan, niken… trong dòng răng sứ kim loại. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng có thể gây kích ứng cho nướu và gây viêm lợi nghiêm trọng.

– Do bệnh lý răng miệng khác:

Bọc răng sứ dẫn đến bị viêm lợi nguyên nhân có thể do bản thân người dùng mắc một số bệnh lý về răng miệng nhưng chưa được điều trị dứt điểm mà đã bọc răng sứ để lại mầm mống và nguy cơ cao khiến cho răng bị viêm lợi sau bọc răng sứ.

SONY DSC

Viêm lợi sau bọc răng sứ có thể do nguyên nhân về bệnh lý của răng

Cách khắc phục tình trạng sưng lợi sau bọc răng sứ

Cách khắc phục tình trạng viêm lợi sau bọc răng sứ còn tùy vào những nguyên nhân khác nhau. Hiện nay có một số cách khắc phục mà bác sĩ có thể chỉ định trong trường hợp này như:

+ Cắt lợi

Trong những trường hợp bị viêm lợi kéo dài sẽ dẫn tới tiêu xương ổ răng, có thể xử lý viêm lợi sau bọc răng sứ bằng cách nạo sạch tổ chức bị viêm, sau đó sẽ tiến hành cắt phần lợi để cho bờ viền chụp răng sứ không nằm quá sâu trong lợi.

*** Xem thêm chi phí bọc răng sứ được niêm yết tại Nha khoa Family.

+ Phẫu thuật, cấy ghép lợi:

Trong những trường hợp trầm trọng hơn, khoảng sinh học ở tổ chức quanh răng bị phá vỡ quá nhiều thì bắt buộc phải phá bỏ phần răng sứ cũ, sau đó tiến hành tiểu phẫu để di dời và tái lập khoảng sinh học, chờ ổn định một thời gian mới làm răng sứ trở lại.

+ Tháo gỡ răng sứ, và bọc răng sứ lại

Rất có thể bác sĩ sẽ tiến hành tháo gỡ phần răng sứ cũ để tiến hành lại thao tác mài cùi răng, lấy dấu hàm và chế tạo một mão răng sứ mới sao cho phù hợp hơn với người sử dụng.

Bác sĩ có thể tiến hành tháo gỡ răng sứ cũ, để tiến hành lại thao tác mài cùi răng, lấy dấu hàm và chế tạo một mão răng sứ mới phù hợp hơn cho người sử dụng.

cach-khac-phuc-sung-loi-sau-boc-rang-su-02

Căt bỏ phần lợi bị viêm khi quá nghiêm trọng

Để xác định cụ thể hơn về tình trạng bọc răng sứ bị sưng hay viêm lợi và cách khắc phục trường hợp mình bị mắc phải thì bệnh nhân nên tới phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám, chụp phim và tư vấn chi tiết cụ thể hơn.

Đặc biệt hơn nữa là để tránh tình trạng bị viêm tủy sau bọc răng sứ bạn nên tìm một địa chỉ nha khoa uy tín và đáng tin cậy để các bác sĩ có trình độ cao làm răng sứ cho mình, nếu không may xảy ra những tai biến họ dễ dàng xử lý nhanh nhất, tránh các tình trạng như tiêu xương ở ổ răng dẫn đến mất răng sớm ngay cả sau khi đã xử lý.

Tại Nha khoa Family với quy trình kỹ thuật hiện đại sẽ giúp bạn bọc răng sứ không bị sưng lợi. Các bác sĩ ở đây sẽ mài cùi răng chuẩn nhất, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, cùi răng đảm bảo đủ độ lưu, độ thoát, trơn nhẵn, không bị mấp mô. Đường hoàn tất đúng vị trí đã được khuyến cáo, không vi phạm khoảng sinh học.

Các bác sĩ của Nha khoa Family có kinh nghiệm xử lý nhiều trường hợp viêm lợi sau bọc răng sứ không may xảy ra ở các cơ sở nha khoa khác.

*** Bạn không nên bỏ qua quy trình bọc răng sứ an toàn tại nha khoa family nhé!

Với những chia sẻ về cách khắc phục sưng và viêm lợi sau bọc răng sứ trên đây, hi vọng giúp bạn có thể biết cách khắc phục được tình trạng răng miệng của mình để không bị viêm lợi sau bọc răng sứ.

Mọi thắc mắc về chi phí bọc răng sứ tại Nha khoa Family giá bao nhiêu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *