Cách xử lý răng khôn mọc ở hàm dưới hiệu quả nhất

Mọc răng khôn hàm dưới nhiều lúc khiến bạn cảm thấy khó chịu. Lời khuyên mà bạn nhận được thường là nhổ răng khôn đó.

Tuy nhiên, bạn sợ đau và sợ ảnh hưởng đến thần kinh và một vài lý do khác. Bạn đang phân vân không biết phải làm như thế nào. Hãy cùng nghe ý kiến của chuyên gia dưới đây.

Cách xử lý khi mọc răng khôn hàm dưới

Đa số trường hợp mọc răng khôn hàm dưới bị lệch. Răng khôn mọc lệch ở các tư thế như: lệch gần, lệch xa, lệch trong hoặc ngoài… Khi răng khôn mọc lệch thường gây ra nhiều tai biến khác nhau như: viêm lợi trùm, viêm tổ chức liên kết hay gây tổn thương đến răng số 7… Bởi vậy mà lời khuyên tốt nhất thường được đưa ra đó là bạn nên nhổ răng số 8 mọc lệch đó.

Thế nhưng, nếu bạn có ý định duy trì mọc răng khôn hàm dưới thì ngay từ khi răng mọc phải chăm sóc răng thật cẩn thận để có sức khỏe tốt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe chung của toàn hàm.

Thăm khám khi thấy lợi góc hàm sưng và nhói đau

Đây là biểu hiện đầu tiên báo hiệu bạn sắp đón một chiếc răng khôn. Răng lúc này chưa nhó khỏi lợi nhưng chỉ một thời gian ngắn nữa sẽ chui lên. Điều bạn cần làm lúc này đo là tìm một phòng khám nha khoa uy tín đẻ khám xác định xem răng mọc thẳng hay mọc lệch, có gây ảnh hưởng gì không để có được phương án xử lý kịp thời, có sự chuẩn bị sớm cho quá trình mọc răng sắp diễn ra.

Một lời khuyên chuẩn xác lúc này rất quan trọng vì nó quyết định cả một quá trình phát triển răng sau này của bạn. Và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng cũng như toàn bộ cơ thể nên bạn đặc biệt phải chú ý.

xu-ly-rang-khon-moc-o-ham-duoi-01
Viêm lợi trùm là một chỉ dấu của mọc răng khôn hàm dưới

Giảm đau do răng khôn nhú lên khỏi lợi

Lợi sưng phồng và đỏ, hàm đau và không thể há miệng hoặc không ăn uống, không nói được, không thể ngủ yên… là những giai đoạn cơn đau kinh khủng nhất khi mọc răng khôn hàm dưới.

Bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa uy tín gần nhà để được bác sĩ thăm khám và điều trị bằng phương pháp chuyên khoa để giảm cơn đau cho răng. Chỉ có thể bằng phương pháp chuyên khoa thì mới có thể trị dứt điểm cơn đau cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số cách giảm đau tạm thời tại nhà bằng thuốc kháng viêm, giảm đau thông thường. Lưu ý, cần trình bày cụ thể tình trạng đau của mình cho nha sĩ biết để được tư vấn đúng thuốc và đúng liều lượng.

Theo dõi toàn bộ quá trình mọc răng khôn hàm dưới

Mọc răng khôn hàm dưới thường kéo dài thành nhiều đợt trong 1 năm hoặc có thể kéo dài vài năm tùy thuộc mỗi người. Thật khó cho bạn để tự mình theo dõi toàn bộ quá trình mọc răng. Vì thế, bạn hãy chọn một cơ sở nha khoa uy tín để đặt lịch nhờ bác sĩ chuyên khoa theo dõi định kỳ giúp bạn và đưa ra lời khuyên cần thiết trong từng giai đoạn mọc răng khôn hàm dưới.

Nhổ răng khôn không cần thiết phải trồng răng lại như các răng ở vị trí khác vì chiếc răng này không có công dụng gì trong việc ăn nhai.

xu-ly-rang-khon-moc-o-ham-duoi-02
Răng khôn mọc cần được kiểm tra và xử lý kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Nên đánh răng thật kỹ và đều đăn, đúng cách từ lúc răng nhú cho tới khi răng mọc hoàn chỉnh. Súc miệng thường xuyên bằng nước có tính khám viêm, kháng khuẩn. Vị trí răng khôn hàm dưới có thể làm sạch vì nằm sâu trong góc hàm, thức ăn dễ dàng đọng lại tạo thành mảng bám. Bởi vậy, bạn phải kiên nhẫn khi vệ sinh răng miệng, ngay cả những khi răng bị đau cũng phải làm sạch, không thể bỏ qua thao tác này.

Trong quá trình mọc răng khôn hàm dưới bạn cần theo dõi sát sao và chăm sóc cho thật tốt chiếc răng khôn nếu bạn muốn nhổ để không mắc bệnh về răng miệng.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề răng miệng xin vui lòng liên hệ Nha khoa Family để được giải đáp kỹ lưỡng. Tại phòng khám chúng tôi không chỉ điều trị răng khôn mà còn cung cấp các dịch vụ làm răng thẩm mỹ như: bọc răng sứ, niềng răng, cấy ghép răng… đảm bảo mang đến một hàm răng tuyệt đẹp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *