Chỉnh nha niềng răng có làm thay đổi nét mặt không?

Niềng răng chỉnh nha là một phương pháp dịch chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí như mong muốn trên cung hàm. Tuy nhiên, niềng răng có làm thay đổi nét mặt không là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Hỏi:

Chào bác sĩ của nha khoa Family! Tôi bị móm nhẹ trông rất mất thẩm mỹ và nụ cười lại kém duyên. Tôi không hiểu do cấu trúc của gương mặt tôi như vậy hay do móm răng làm ảnh hưởng đến nụ cười. Tôi không biết phải làm thế nào để cải thiện nụ cười của mình, có người khuyên tôi nên đi niềng răng, nhưng liệu niềng răng có làm thay đổi nét mặt và nụ cười có được cải thiện không? Cám ơn bác sĩ.

Bạn Hoa Quỳnh 25 tuổi ở Thạch Thành – Thanh Hóa

chinh-nha-nieng-rang-co-lam-thay-doi-cau-truc-cua-rang-khong

Niềng răng chỉnh nha có làm thay đổi nét mặt không còn tùy thuộc vào phương thức sử dụng

Đáp:

Chào bạn Hoa Quỳnh! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình cho các bác sĩ của Nha khoa Family, thắc mắc của bạn về vấn đề chỉnh nha niềng răng có làm thay đổi nét mặt không?” sẽ được bác sĩ Nguyễn Thị Hồng giải đáp cụ thể như sau:

Bạn thân mến! Niềng răng là một liệu pháp nắn chỉnh và có tác động tích cực đến độ rộng hẹp, to nhỏ của khuôn miệng nên đương nhiên nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến diện mạo của khuôn mặt nói chung và nụ cười của bạn nói riêng. Thế nhưng, gương mặt và nụ cười của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Khuôn miệng chi phối tới nhiều yếu tố như tướng mạo của khuôn mặt. Nếu như xương hàm và khuôn miệng rộng bành ra thì khuôn mặt bạn sẽ có cằm và hàm rộng hơn. Còn nếu như răng mà mọc chụm lại với nhau thì khuôn miệng sẽ nhỏ và chum lại làm cằm nhỏ va gọn hơn. Khuôn mặt đều và cân đối khi răng mọc đều đặn, vòm đạt được tỉ lệ chuẩn và khuôn mặt sẽ cân xứng và hài hòa hơn.

Bởi những yếu tố trên đây mà khi niềng răng chỉnh nha, độ rộng, độ khum, vòm của khung hàm sẽ thay đổi, kéo theo đó là làm thay đổi nét mặt của bạn.

Xem thêm:

Các dạng khớp cắn thường gặp và niềng răng chỉnh nha

Niềng răng mắc cài ảnh hưởng như thế nào với cuộc sống

nieng-rang-01

Niềng răng giúp sắp xếp đều đặn khớp cắn với nhau

Sự thay đổi đó diễn ra như thế nào?

Khi mà quá trình niềng răng kết thúc, các răng sẽ được sắp xếp đều đặn thì 2 hàm sẽ có sự ăn khớp với nhau. Vì thế mà phần hàm dưới và hàm trên sẽ tỉ lệ với nhau giúp cho khuôn mặt của chúng ta trở nên hài hòa hơn. Sự thay đổi này sẽ thật rõ rệt với những trường hợp niềng răng cho răng hô móm…

Nói một cách khác là sau khi niềng răng, khuôn mặt của bạn sẽ có sự thay đổi rõ rệt do sự hài hòa và cân đối. Thường là sự thay đổi theo chiều hướng tich cực và gương mặt trở nên thẩm mỹ hơn. Đặc biệt là khi các răng được sắp xếp đều đặt lại thì chắc chắn nụ cười của bạn sẽ được cải thiện, đẹp hơn và không còn bị méo mó do tình trạng răng bị hô móm nữa.

Bởi những giá trị mà niềng răng mang lại sau chỉnh nha. Bác sĩ Hồng khuyên bạn nhanh chóng lựa chọn cho mình một phương pháp niềng răng phù hợp để cải thiện nụ cười của mình.

Mọi thắc mắc về vấn đề niềng răng hay chi phí niềng răng giá bao nhiêu xin vui lòng liên hệ phòng khám nha khoa Family để được giải đáp kỹ lưỡng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *