Chú ý khi nhổ răng khôn đảm bảo vết thương mau lành

Nhổ răng khôn là một trong những thao tác khó nhất trong các thao tác nhổ răng hông thường, cần phải có sự chuẩn bị chu đáo. Vì thế cần phải chú khi nhổ răng khôn để đảm bảo vết thương mau chóng lành.

Tại sao cần có chú ý khi nhổ răng khôn để đảm bảo an toàn?

Răng khôn về bản chất có sự khác biệt so với những răng khác trên cung hàm khi nằm trong cùng và mọc cuối cùng trên khuôn hàm. Chính bởi những đặc trưng cơ bản này mà răng khôn khi mọc thường gây những vấn đề đối với sức khỏe răng miệng, mà cơ bản là tình trạng viêm nhiễm do mọc lệch, mọc ngầm. Để loại bỏ những biến chứng này thì điều quan trọng là cần thực hiện nhổ răng khôn càng sớm càng tốt.

Thông thường, đối với người trưởng thành từ độ tuổi từ 18-25 tuổi, sau khi nhổ răng khôn, thời gian phục hồi và lành thương nhanh hơn so với những người sau 30 tuổi. Khoảng 1-2 tuần, việc lành thương sẽ diễn ra từ từ nhưng bệnh nhân có thể ăn nhai tốt dù chưa phục hồi hoàn toàn.

 nho-rang-khon-va-nhung-dieu-can-luu-y-03

Răng khôn mọc lệch mọc ngầm thường gây nên nhiều biến chứng

Cũng có một số hiện tượng xảy ra sau khi tiến hành nhổ răng khôn như: đau nhức kéo dài, sưng má, ăn nhai khó, một số thì có hiện tượng sốt nhẹ, môi và má bị kích ứng, có cảm giác nóng ran hay tê ngứa. Do đó, những chú ý khi nhổ răng khôn sẽ giúp bạn loại bỏ biến chứng dễ xảy ra và giúp vết thương mau lành hơn.

Những chú ý trước khi nhổ răng khôn

 Kiểm soát các bệnh lý toàn thân

Kiểm soát được bệnh liên quan đến quá trình can thiệp trước, trong và sau khi nhổ răng chính là chúyý khi nhổ răng khôn bạn cần quan tâm, được biệt là các bệnh: huyết áp cao, máu khó đông, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch… Trước nhổ răng bạn cần thông báo cho bác sĩ cụ thể về sức khỏe của mình. Bệnh nhân đang gặp vấn đề về máu hay tim mạch không nên nhổ răng khôn.

Làm sạch khoang miệng

Mục đích của việc làm sạch khoang miệng chính là giảm thiểu số lượng vi khuẩn trong khoang miệng: không có tình trạng viêm nhiễm, đau do nhiễm khuẩn trong khoang miệng và vùng răng dự định nhổ, các lỗ sâu răng nên được trám bít để loại bỏ các vùng chứa vi khuẩn tiềm tàng trong miệng. Cao răng cần được làm sạch để giúp loại bỏ mảng bám chứa vi khuẩn. Bệnh về nha chu hay viêm nướu cũng cần biết để điều trị trước khi nhổ răng.

nho-rang-khon-va-nhung-dieu-can-luu-y-02

Nếu cần thiết nha sỹ sẽ tiến hành chụp phim cho bệnh nhân

Tốt nhất nên nhổ răng vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiểu để có nhiều thời gian để theo dõi và kiểm soát sự cầm máu sau nhổ răng. Nên ăn no trước khi nhổ răng để tạo cho bản thân một sức khỏe tốt nhất, tránh trường hợp mất máu dẫn đến tụt huyết áp.

Xem thêm:

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ răng không?

Biến chứng sau khi nhổ răng khôn bạn nên biết

Nên lựa chọn địa chỉ nào để nhổ răng khôn cho an toàn?

Nhổ răng khôn cần được tiến hành trong một không gian và với những dụng cụ vô trùng để loại bỏ mọi nguy cơ nhiễm khuẩn nặng. Ngoài ra, nha sĩ sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp thao tác nhổ răng nhanh chóng, nhẹ nhàng mà không hề gây đau nhức hoặc biến chứng cho bệnh nhân với sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng hiện tại. Đó chính là tiêu chí để chọn lựa đơn vị nhổ răng ở đâu tốt.

Nha khoa Family là một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp cùng công nghệ nhổ răng hiện đại, tiên tiến sẽ mang giúp bạn nhổ răng an toàn mà mau lành nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về các vấn đề nhổ răng khôn. Mọi thắc mắc liên quan đến chi phi nhổ răng khôn vui lòng gọi trực tiếp đến số HOTLINE: 1900.0058 để được biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *