Mối nguy hại từ việc niềng răng tại phòng nha kém chất lượng

Niềng răng là một thao tác chỉnh nha phổ biến hiện nay, phương pháp này sẽ thực sự an toàn và đảm bảo chất lượng nếu bạn lựa chọn được một cơ sở nha khoa uy tín. Ngược lại nếu bạn thực hiện chỉnh nha tại phòng khám kém chất lượng thì rất dễ xảy ra những tổn hại không thể lường trước được.

Dưới đây là những yếu tố khiến cho việc niềng răng không tốt khi thực hiện chỉnh nha tại phòng khám không uy tín.

– Tay nghề của bác sĩ: Đây là yếu tố đầu tiên chi phối việc niềng răng.

Bác sĩ niềng răng phải thực sự là một bác sĩ giỏi thì mới có thể đảm bảo quá trình niềng răng an toàn và đạt hiệu quả cao. Nếu bác sĩ tay nghề kém, quá trình phân tích xương hàm cùng sự tính toán của lực kéo khiến cho răng di chuyển sai cách thì sẽ dẫn đến những sai sót khi điều trị.

Khi thực hiện gắn mắc cài lên răng nếu không cẩn thận có thể làm bệnh nhân bị đau, khó chịu thậm chí là không ăn uống được gì. Trong quá trình tăng lực, nếu lực kéo tăng quá mạnh cũng khiến cho bệnh nhân đau, có thể làm cho răng yếu đi, dễ bị lung lay, xương hàm bị tổn thương. Ngược lại, nếu lực kéo yếu thì sẽ không di chuyển được theo sự tính toán như ban đầu.

hau-qua-nieng-rang-tai-co-so-nha-khoa-khong-uy-tin-01
Niềng răng tại cơ sở không uy tín sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng

– Sức khỏe bệnh nhân: khi bệnh nhân bị mắc các bệnh lý răng miệng trước khi niềng răng mà không được điều trị thì việc niềng răng có thể sẽ làm cho răng yếu đi hoặc cũng có thể các bệnh lý sẽ phát sinh trong quá trình đeo niềng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng.

– Nền răng: Yếu tố nền răng không tốt, không đủ để giữ cho răng vững chắc thì việc niềng răng sẽ làm cho răng lung lay, gãy rụng hơn bình thường.

– Loại mắc cài: Mắc cài sử dụng không chính hãng không đảm bảo chất lượng sẽ tạo ra một ma sát lớn làm tổn thương răng miệng, lực kéo ổn định cũng rất có hại cho răng.

Về bản chất thì niềng răng là một quá trình sử dụng mắc cài, dây cung hoặc khay niềng tạo lực tác động để kéo chỉnh răng về đúng vị trí sao cho thẩm mỹ và tương quan với khớp cắn có tỉ lệ cân đối nhất. Niềng răng không tác động đến cấu trúc của răng nên không làm tổn thương đến mô mềm xung quanh, không có hại cho người niềng răng.

Quá trình dịch chuyển răng sẽ không gây hại cho bệnh nhân nếu thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín vì răng sẽ dịch chuyển một cách đồng bộ cả chân răng, thân răng và các mô mềm xung quanh, vì điều này mà chúng mang lại sự ổn định bền vững trong cấu trúc của hàm răng.

Xem thêm:

Mất răng do niềng răng không đúng kỹ thuật

Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả như bạn nghĩ?

Niềng răng tại một cơ sở nha khoa uy tín sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

+ Thẩm mỹ: Khuôn mặt của bạn có thể sẽ thay đổi một cách đáng kinh ngạc nhờ niềng răng đúng cách, sự hài hòa, cân đối của cơ hàm trên mặt sẽ làm bạn xinh xắn và có nụ cười duyên hơn.

+ Sức khỏe: Niềng răng với chi phí niềng răng đúng giá sẽ mang đến cho bạn một khớp cắn chuẩn nên chức năng nhai sẽ được đảm bảo, sức khỏe của bệnh nhân được cải thiện do ăn được nhiều loại thức ăn hơn. Đồng thời có khớp cắn chuẩn cũng làm giảm đi áp lực nhai lên một hàm do lực nhai được phân bố đều trên 2 hàm. Chứng khớp thái dương cũng được ngăn chặn sau niềng răng.

hau-qua-nieng-rang-tai-co-so-nha-khoa-khong-uy-tin-02
Niềng răng tại phòng khám uy tín mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao cho khuôn hàm của bạn

Như vậy, để niềng răng đạt được hiệu quả cao, bạn nên chọn lựa một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện vì nếu bạn chỉnh nha tại phòng khám kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng lẫn sức khỏe của chính bản thân mình.

Nha khoa Family – một địa chỉ nha khoa được đánh giá là uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội hiện nay có thể thực hiện chỉnh nha niềng răng đúng quy trình và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin cụ thể về dịch vụ niềng răng của Nha khoa Family, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số HOTLINE: 1900.0058 để biết rõ hơn.

Đến với phòng khám nha khoa Family bạn sẽ được phục vụ chu đáo và tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *