Nên bọc răng sứ hay trám răng cho răng bị sâu?

Nên bọc răng sứ hay trám răng là câu hỏi mà các bác sĩ của nha khoa Family nhận được nhiều nhất khi điều trị răng sâu cho các đối tượng. Và vấn đề bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu còn phụ thuộc vào tình trạng của răng.

Hỏi: Chào bác sĩ của nha khoa Family! Chiếc răng cấm của tôi bị sâu đã được hỗ trợ điều trị cách đây vài tháng. Sau khi nạo hết vết sâu để lại một mảng rất lớn ở trên răng. Bây giờ em muốn khôi phục lại răng nhưng vẫn băn khoăn giữa việc bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu. Mong bác sĩ cho lời khuyên hữu ích ạ. Em cám ơn.

boc-rang-su-hay-tram-rang-cho-rang-sau-01

Răng bị sâu một mảng lớn nên trám răng hay bọc răng sứ?

Bạn Thúy Hoa – Trung Kính – Hà Nội

Đáp: Cám ơn bạn Hoa đã gửi câu hỏi về cho nha khoa Family. Với thắc mắc “chọn bọc răng sứ hay trám cho răng sâu” bác sĩ Nguyễn Thạc Hải xin giải đáp như sau:

Công dụng của bọc răng sứ và trám răng

Xét về mặt công dụng thì bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu đề được đánh giá là như nhau vì chúng giúp phục hình lại phần thân răng và đều sử dụng cùng một loại chất liệu là phôi sứ để tạo hình. Chính vì thế mà độ khó của kỹ thuật phục hình cũng như nhau. Cả 2 phương pháp phục hình đều cần một quy trình kỹ thuật nhất định. Bạn có thể chọn cách khôi phục răng sau hỗ trợ điều trị răng sâu nào cũng được. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nằm ở tình trạng chiếc răng sâu của bạn sau khi nạo hết phần sâu xong thì thích hợp với phương pháp nào.

Nếu có thể áp dụng được cả 2 cách thì bạn vừa có thể bọc răng sứ hay trám răng đều không đáng lo. Nhưng có trường hợp mà người bị sâu răng chỉ có thể trám hoặc bọc răng sứ chứ không được tùy ý lựa chọn.

*** Tham khảo ngay dịch vụ bọc răng sứ bởi đây là phương pháp được nhiều người chọn lựa nhất hiện nay.

boc-rang-su-hay-tram-rang-cho-rang-sau-02

Nên thực hiện bọc răng sứ để khắc phục tình trạng rặng bị sâu mảng lớn

Đặc thù của bọc răng sứ và trám răng

Vì đặc thù của trám răng và bọc răng sứ là khác nhau:

  • Trám răng thẩm mỹ là một phương pháp điều trị tạm thời, giúp hàn khít lại các lỗ sâu răng và hiệu quả đạt được chỉ duy trì trong một thời gian ngắn. Sau một thời gian thì miếng trấm có thể bị bong tróc hoặc bị bung ra khỏi vị trí trám do va chạm hoặc do kích thích từ lực nhai, axit từ thực phẩm. Đến lúc đó, vi khuẩn có thể sẽ tấn công vào các lỗ sâu bên trong răng và tiếp tục gây bệnh cho răng làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Phương pháp trám răng được nhiều người lựa chọn bởi chi phí thấp và cách thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên nó không phải là phương pháp điều trị dứt điểm.
  • Bọc răng sứ là giải pháp hoàn hảo cho tình trạng răng bị sâu mảng lớn như của bạn. Với bọc răng sứ người bệnh không những bảo tồn được răng mà còn có khả năng nhai như răng thật. Vẻ đẹp thẩm mỹ mà giải pháp bọc răng sứ mang lại là cực kỳ tuyệt vời. Hơn thế, việc bọc răng sứ vi khuẩn không thể tấn công được vào cấu trúc của răng và gây tổn thương cho răng.

Mặc dù là một phương pháp điều trị khá tốt nhưng bọc răng sứ không phải là lựa chọn chung cho mọi đối tượng. Vì chỉ những người có hàm răng chắc khỏe, vững vàng và chân răng vẫn còn tốt thì mới có thể đáp ứng điều khiện bọc răng sứ. Còn với bệnh nhân có răng yếu và xương hàm không tốt thì không nên thực hiện phương pháp này.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà bác sĩ Hải đã chia sẻ bạn nên tham khảo để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho tình trạng răng của mình hiện giờ.

*** Bạn không thể bỏ qua chi phí bọc răng sứ khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ này.

Mọi thắc mắc về chi phí bọc răng sứ hay tình trạng răng sâu cần phải làm thế nào để cải thiện xin vui lòng liên hệ với nha khoa Family theo số HOTLINE: 1900.0058 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *