Nhổ răng cửa có ảnh hưởng gì không?

Có khá nhiều trường hợp răng cửa bắt buộc phải nhổ bỏ nhưng đa phần bệnh nhân vẫn băn khoăn nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không và có ảnh hưởng nhiều hay không? Nhổ răng là giải pháp cuối cùng được tính đến khi răng không thể bảo tồn được nữa. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó. 

Khi nào nên nhổ răng cửa hàm trên?

Răng cửa tuy không đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm như răng hàm nhưng lại là răng có vai trò trực tiếp đầu tiên trong việc tiếp nhận và làm nhỏ thức ăn trước khi đưa tới răng hàm. Khi răng cửa khỏe mạnh thì việc phối hơp nhịp nhàng với răng hàm sẽ mang lại hiệu quả ăn nhai tốt. Tuy nhiên, khi răng cửa hàm trên cũng như hàm dưới gặp các vấn đề về cầu trúc thì việc ăn nhai cũng kém hơn, đó là chưa kể đến tính thẩm mỹ cho khuôn hàm mà răng cửa mang lại.

nho-rang-cua-co-sao-khong
Răng sâu, chấn thương không thể bảo tồn nên nhổ bỏ

Bảo tồn răng luôn là nguyên tắc cơ bản mà nha sỹ hướng tới, nếu như răng sâu, răng mẻ có thể bảo tồn thì bọc sứ hay hàn trám có thể khắc phục tạm thời được tình trạng này. Trong một số trường hợp nhất định, răng cửa hàm trên được yêu cầu nhổ bỏ càng sớm càng tốt để loại bỏ nguy cơ biến chứng có thể xảy ra.

Trường hợp răng cửa bị sâu quá nặng, cấu trúc của răng bị xâm lấn quá nhiều mà không thể bảo tồn hoặc việc điều trị tủy khi tủy vị viêm nhiễm nặng không mang lại kết quả thì nhổ răng là điều bắt buộc. Đặc biệt, khi phần chân răng bị lung lay, dẫn đến áp xe xương ổ răng thì việc nhổ răng cần được tiến hành càng sớm càng tốt để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

>>> Bạn sẽ cần tìm hiểu ngay cách làm bớt đau nhanh sau khi nhổ răng!

Nhổ răng cửa có ảnh hưởng và nguy hiểm gì không?

Nhổ răng cửa có ảnh hưởng gì không sẽ tùy thuộc khá nhiều vào công nghệ nhổ răng cũng như chuyên môn của nha sỹ.

Kỹ thuật nhổ răng cửa truyền thống cần sử dụng dụng cụ nạy làm cho răng lung lay và dùng kìm để nhổ toàn bộ chân răng. Phương pháp này thường gây nên tình trạng đau nhức kéo dài cho bệnh nhân và nguy cơ gây biến chứng khá cao. Đó cũng là lý do khiến cho bệnh nhân cảm thấy lo lắng và băn khoăn khi quyết định có nên nhổ răng hay không?

DSC06169
Với công nghệ mới không ảnh hưởng đến xương hàm sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân

Với công nghệ mới không ảnh hưởng đến xương hàm sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, thời gian lành thương diễn ra cũng nhanh hơn, nếu bạn vệ sinh răng miệng tốt thì sau 1 tuần phần lỗ chân răng vừa nhổ sẽ dần được lấp đầy và cảm giác đau nhức cũng sẽ thuyên giảm.

>>> Xem ngay dịch vụ nhổ răng tại Nha khoa Family an toàn, hiệu quả ngay nào!

Trước khi nhổ răng, nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, nếu cần sẽ thực hiện chụp X-quang, xác định cụ thể tình trạng của răng như thế nào, vị trí ra sao, có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không. Thăm khám cũng chính là bước căn bản đầu tiên giúp cho quy trình nhổ răng cửa hàm dưới hay hàm trên đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

nha-khoa-dang-khoa-2
Cấy ghép implant là phương pháp tối ưu nhất hiện nay khắc phục tình trặng mất răng

Sau khi răng cửa được nhổ bỏ thì tốt nhất bạn nên thực hiện cấy ghép implant càng sớm càng tốt để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai tốt và hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương có thể xảy ra.

>>> Bạn có thắc mắc sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được không?

Để được tư vấn tốt hơn việc nhổ răng cửa có nguy hiểm không, nhổ răng cửa bao nhiêu tiền hay cấy ghép implant răng giá bao nhiêu bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Family theo Hotline 1900.0058

Hoặc đến trực tiếp 4 cơ sở của Nha Khoa Family để được phục vụ chu đáo nhất.

  • CƠ SỞ 1: Số 3 Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hòa, Cầu Giấy, Tp.Hà Nội – Điện thoại: 04 3627 1999
  • CƠ SỞ 2: 16 Trần Thái Tông – Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy Tp.Hà Nội – Điện thoại: 0436 474 999
  • CƠ SỞ 3: Số 178 Ngô Gia Tự – Đức Giang, Long Biên, Tp.Hà Nội – Điện thoại: 043 272 7999
  • CƠ SỞ 4: 20 Tô Hiến Thành, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Điện thoại: 043.752.3333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *