Những điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant răng

Có thể nói, cấy ghép Implant răng là một cuộc cách mạng của ngành nha. Tỉ lệ thành công đạt hiệu quả cao, lên đến 98%. Vì thế sau cấy ghép bạn cần phải tránh một số vấn đề để hiệu quả sau cấy ghép răng có thể cao hơn.

Cấy ghép răng trong nha khoa cũng là phương pháp mang lại những chiếc răng giả có khả năng ăn nhai tốt như răng thật, thẩm mỹ tối ưu và thời gian sử dụng là trọn đời. Tuy nhiên, để có được những điều như vậy, bạn cần phải biết một số điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant răng.

Về vấn đề sử dụng thuốc

Uống thuốc đúng và đủ theo đơn cũng như chỉ dẫn của bác sĩ là điều mà bạn cần thực hiện nghiêm túc. Không nên tùy tiện thay đổi thuốc hoặc uống thuốc không đầy đủ. Việc này có thể dẫn đến hậu quả chống nhiễm trùng kém, kéo dài thời gian lành thương hoặc bạn sẽ phải chịu thêm những đau đớn không đáng có.

Về vấn đề vệ sinh

Không giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách là một trong số những điều cần phải tránh sau khi cấy ghép Implant răng. Nên vệ sinh tốt hơn bình thường để giữ cho môi trường trong miệng luôn sạch sẽ tránh nhiễm trùng vùng mổ. Những người có bệnh tiểu đường hoặc dễ mắc bệnh nha chu sẽ có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn, vì vậy cần lưu ý kỹ hơn về vấn đề vệ sinh răng miệng sau cấy ghép. Một trong những điều cần phải tránh sau cấy ghép đó là hút thuốc lá. Thói quen hút thuốc cần gác lại từ 5- ngày hoặc lâu hơn có thể. Bởi vì hút thuốc lá có thể gây hoại tử niêm mạc vết mổ, dẫn đến mất tích hợp Implant.

nhung-dieu-can-tranh-sau-khi-cay-ghep-Implant-rang-02

Nên dừng hút thuốc lá từ 2-4 tuần trước và sau khi cấy implant

Tránh va chạm, vận động mạnh trong những ngày đầu

Đây là một yếu tố có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lành thương và thành công của trồng răng Implant. Đặc biệt là trong trường hợp ghép xương hoặc nâng xoang. Nhũng vận động mạnh có thể làm mất ổn định ở vùng xương ghép khiến cho quá trình tái sinh xương diễn ra kém hiệu quả. Tránh ăn nhai mạnh ở vùng có trụ Implant. Tránh khịt mũi mạnh trong phẫu thuật nâng xoang. Sang tuần thứ 3 là thời điểm Implant răng yếu nhất, sau thời điểm này, Implant răng bắt đầu tích hợp xương và tăng dần khả năng chịu lực.

Liên hệ với bác sĩ khi có những dấu hiệu bất thường.

Không giống như bọc răng sứ, sau cấy ghép Implant răng những giờ đầu vết mổ có thể bị chảy máu, thế nhưng nếu bị chảy máu nhiều và kéo dài thì cần thông báo ngay cho bác sĩ để có phương án cầm máu kịp thời. Hay có thể gặp những dấu hiệu bất thường khác như tê bì môi kéo dài, sưng nề, bầm tím vùng da nơi cấy ghép… Những vấn đề đó có thể được giải quyết ổn thỏa nếu bạn luôn thông báo kịp thời cho bác sĩ. Không nên xử lý các vấn đề khi không rõ về nó.

nhung-dieu-can-tranh-sau-khi-cay-ghep-Implant-rang-03

Cấy ghép răng Implant đạt hiệu quả tốt còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Đây là những điều nên tránh sau khi cấy ghép cần phần nắm rõ.

Lưu ý: tác dụng có thể thay đổi tuỳ theo tình trạng cơ địa của mỗi người

Tại Nha khoa Family, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên về cấy ghép Implant răng thăm khám và tư vấn cũng như điều trị trực tiếp. Chất lượng chuyên môn được đảm bảo, do Nha khoa Family luôn đi đầu về cập nhật công nghệ cũng như ứng dụng các phương pháp và trang thiết bị tốt nhất cho cấy ghép Implant. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa phòng khám nha khoa của chúng tôi để sử dụng dịch vụ cấy ghép Implant răng nha khoa.

Mọi thắc mắc liên quan đến cấy ghép răng hay chi phí cấy ghép Implant răng xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 1900.0058 để được biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *