Cấy ghép  Implant răng có cần gây mê không?

Cấy ghép Implant răng là một giải pháp phục hình lại phần răng đã mất rất hiệu quả. Có một vấn đề mà nhiều người khi có nhu cầu cấy ghép răng đó là liệu có cần thiết phải gây tê hoặc gây mê khi trồng răng Implant không?

Hỏi:

Chào bác sĩ Nha khoa Family! Tôi là Mai Lâm ở Thái Nguyên, răng của tôi bị gãy nên có ý định đi cấy ghép Implant  răng để phục hồi lại răng đã mất. Có một vài vấn đề về kỹ thuật này tôi đã rõ nhưng có một vấn đề khiến tôi băn khoăn là có cần phải gây mê trong quá trình cấy ghép răng không ạ? Cám ơn bác sĩ.

cay-ghep-rang-co-can-gay-me-khong

Cấy ghép răng có cần gây mê không là thắc mắc của rất nhiều người

Đáp:

Chào bạn Lâm! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Nha khoa Family. Vấn đề mà bạn đang quan tâm “cấy ghép Implant răng có cần phải gây tê không?” sẽ được bác sĩ Bùi Việt Tuyến giải đáp kỹ lưỡng như sau:

Nhờ kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, việc cấy ghép răng hiện nay đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Gây tê tại chỗ cũng đủ để loại bỏ hoàn toàn tình trạng đau nhức khi phẫu thuật đặt Implant. Trong lúc bác sĩ phẫu thuật Implant bệnh nhân vẫn còn tình táo, vẫn có thể kiểm soát được hoạt động của cơ thể.

Cấy ghép Implant răng là một kỹ thuật phục hình chức năng của răng bằng cách đặt trụ vào xương hàm và phục hình mão sứ bên trên. Phương pháp này phức tạp ở công đoạn đặt trụ Implant ổn định vào mô xương, cần phải khoan xương hàm trước khi tiến hành đặt trụ. Bởi thế mà khách hàng cảm thấy lo lắng có cần gây mê khi trồng răng Implant không cũng là điều tất yếu.

Cấy ghép Implant cũng giống như một ca nhổ răng bình thường nên không cần thiết phải gây mê, chỉ cần gây tê vùng cần cấy ghép là đủ. Liều lượng thuốc gây tê hạn chế cho phép đối với cơ địa của từng bệnh nhân và thời gian gây tê cần thiết để thực hiện cấy ghép. Thuốc gây tê được sử dụng cho cả nơi cấy ghép và vùng mặt ngoài má. Khi bác sĩ chuẩn bị vị trí và đặt Implant, bạn chỉ cảm thấy hơi bị run do mũi khoan chạy trong xương hàm với cảm giác áp lực nhưng hoàn toàn không đau nhức.

cay-ghep-rang-co-can-gay-me-khong-01

Cấy ghép răng Implant không cần thiết phải gây mê

Đa số bệnh nhân sau khi thực hiện cấy ghép Implant răng tại phòng khám nha khoa đều có cảm giác giống như nhổ răng thông thường, vì được gây tê tại chỗ rồi nên cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Bên cạnh đó, với nhiều trường hợp khớp cắn không phức tạp và phần mô xương hàm chắc khỏe, sức khỏe của bạn ổn định thì ca cấy ghép răng sẽ được thực hiện nhẹ nhàng, đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân muốn ngủ trong quá trình cấy ghép răng thì việc gây tê vẫn có thể áp dụng. Thế nhưng, vấn đề liên quan đến gây mê cần được quan tâm.

Sau khi thực hiện cấy ghép răng bạn vẫn có thể làm việc một cách bình thường. Nhưng có thể do tác dụng nhỏ của thuốc tê vẫn còn nên tốt nhất bạn nên hạn chế ăn uống để tránh cắn phải môi, má hoặc lưỡi.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc cấy ghép răng Implant răng có cần thiết phải gây mê không, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Mọi thắc mắc về vấn đề cấy ghép răng hay chi phí cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu xin vui lòng liên hệ Nha khoa Family để được giải đáp kỹ lưỡng hơn.

Hotline: 1900.0058098 244 9801

Website: https://nhakhoafamily.com

Fanpage: https://fb.com/nhakhoagiadinh.com.vn

Địa chỉ phòng khám:

  • + CS 1: Số 3 Nguyễn Ngọc Vũ, Q.Cầu Giấy
  • + CS 2: 16 Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy
  • + CS 3: 178 Ngô Gia Tự, Q.Long Biên
  • + CS 4: 20 Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng
  • + CS 5: 166E Đội Cấn, Q.Ba Đình, Hà Nội
Nha khoa Gia Đình

Đăng kí tư vấn miễn phí
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *