Giải đáp thắc mắc về bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ hiện nay là một giải pháp thẩm mỹ răng giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng, đều đẹp như ý muốn. Hôm nay, Nha khoa Family sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc của bạn về vấn đề bọc răng sứ thẩm mỹ.

Công dụng của bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ nhằm mục đích phục hồi lại các chức năng cho răng đồng thời cải thiện màu sắc của răng, giúp cho răng thẳng hàng, đều đặn. Bọc răng sứ giúp chỉnh lại kích thước của răng đồng thời hạn chế việc cười hở lợi. Để thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành các thao tác, kỹ thuật như tạo cùi răng sứ bằng cách mài răng thật và lắp mão sứ bên ngoài, vừa cải thiện thẩm mỹ cho răng, vừa bảo vệ phần thân răng. Những dòng răng sứ cao cấp hiện nay có thể có độ bền từ 10-20 năm hoặc có thể lâu hơn.

*** Tham khảo ngay dịch vụ bọc răng sứ trước khi có ý định sử dụng dịch vụ này.

Marielaina Perrone DDS Porcelain Crowns

Bọc răng sứ thẩm mỹ đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến khả năng nhai không?

Nhiều người cho rằng, bọc răng sứ thẩm mỹ làm chức năng ăn nhai bị giảm sút, nhưng thực tế không phải như vậy. Với những trường hợp răng mọc lệch lạc, răng thưa hay răng bị mẻ, việc bọc răng sứ sẽ giúp ổn định lại khớp cắn và cải thiện tốt chức năng ăn nhai của răng. Khả năng chịu lực của răng sứ cao hơn nhiều so với răng thật nên có thể chịu được lực nhai tốt sau khi bọc răng sứ. Bởi thế, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về khả năng ăn nhai khi thực hiện giải pháp này.

*** Bạn không thể bỏ lỡ Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Family nếu muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng.

Mài răng để bọc sứ có làm răng bị ê buốt và ảnh hưởng đến chức năng của răng không?

Việc mài răng là một thao tác bắt buộc trong bọc răng sứ, để có thể lắp mão răng sứ, phục hình cho răng. Đây là thao tac giúp cho cùi răng có thể vừa khít với mão sứ mà không bị cong, vênh,.. Cách trường hợp hô, móm cũng được điều chỉnh khi mài để sau quá trình bọc răng sứ răng đúng vị trí và thằng hàng.

Trong quá trình mài răng để bọc sứ không giống như tẩy trắng răng, các bác sĩ sẽ tuân thủ quy tắc không được mài quá giới hạn cho phép. Việc mài răng chỉ tác động nhỏ đến lớp men răng bên ngoài, không gây ảnh hưởng đến phần ngà và phần tủy bên trong nên không làm ảnh hưởng đến chức năng của răng. Chỉ những trường hợp bị bác sĩ mài quá sâu mới ảnh hưởng đến lớp ngà răng và gây ê buốt sau này. Hiện nay, phương pháp dán sứ Veneer đang được ưa chuộng, nhờ miếng dán co kích thước siêu mỏng, chỉ tương đương với độ dày cả móng tay nên không phải mài răng nhiều.

giai-dap-thac-mac-ve-boc-rang-su-tham-my-02

Bọc răng sứ thẩm mỹ cũng cần được chăm sóc và bảo vệ kỹ lưỡng

Cần chú ý điều gì sau khi bọc răng sứ

Việc chăm sóc răng sau bọc răng sứ cũng không có quá nhiều phức tạp so với việc chăm sóc răng thông thường. Bạn chỉ cần đánh răng 2-3 lần mỗi ngày bằng bàn chải thích hợp và hạn chế thực phẩm có màu và thuốc lá. Nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng thay cho tăm tre. Nên cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần và đặc biệt là nên dùng tay hoặc lưỡi để massage nhẹ quanh nướu để nướu săn chắc hơn.

*** Bạn hãy tham khảo ngay bài viết Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? để đưa ra quyết định đúng đắn nhất!

Trên đây là một số câu hỏi về vấn đề bọc răng sứ được Nha khoa Family giải đáp cụ thể và chi tiết. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề bọc răng sứ hay chi phí bọc răng sứ xin vui lòng liên hệ Nha khoa Family để biết thêm thông tin chinh xác hơn.

Lý do bạn nên chọn Nha Khoa Gia Đình
  • Đơn vị nha khoa thẩm mỹ 20 năm uy tín
  • Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
  • Công nghệ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
  • Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Bác sĩ tư vấn 24/7: 1900.0058(*) Bắt buộc điền đầy đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *