Quy trình cấy ghép Implant răng an toàn, hiệu quả

Hầu hết bệnh nhân có kế hoạch cấy implant răng vẫn chưa hiểu rõ quy trình cấy ghép Implant răng tại nha khoa. Vì quá trình tiến hành cấy ghép răng implant tương đối phức tạp so với những dịch vụ nha khoa khác nên việc chưa hiểu rõ về quy trình cấy ghép cũng là điều đương nhiên. Vấn đề này sẽ được các bác sĩ giải đáp ngay sau đây.

Trong tất cả dịch nha khoa dạng tiểu phẫu, có thể nói dịch vụ cấy ghép implant răng là dạng tiểu phẫu khó bậc nhất yêu cầu trình độ bác sĩ rất cao và có kinh nghiệm lâu năm. Cùng với đó sẽ là sự an toàn, lâu dài và khả năng phục hồi nhanh sau khi cấy ghép implant răng.

nha-khoa-family-dia-chi-cay-ghep-Implant-rang-01
Bạn chưa hiểu rõ về quy trình cấy ghép implant răng?

Vậy quy trình cấy ghép Implant răng ra gồm những bước nào?

QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA FAMILY

Quy trình cấy ghép răng Implant tại nha khoa Family diễn ra trong 4 bước:

  1. Khám tổng quát

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Tiến hành chụp Xquang kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm. Tính toán chính xác độ dày, kích cỡ, đường kính và số ren phù hợp cho trụ Implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng.

  1. Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

Vệ sinh khoang miệng đảm bảo trụ được cấy vào môi trường hoàn toàn sạch. Gây tê tại chỗ trước khi điều trị.

  1. Cấy ghép răng Implant và lắp răng tạm

Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp và xương hàm. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ khoảng 15-20 phút cho mỗi trụ. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ. Đồng thời gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ.

  1. Lắp răng sứ

Sau khi cấy ghép Implant răng 3 tuần, răng sứ sẽ được lắp cố định và phần trụ răng và hoàn tất kỹ thuật trồng răng Implant. Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại.

>>> Lí do nào khiến hàng ngàn người lựa chọn Nha khoa Family là nơi để cấy ghép Implant răng? Cùng tìm hiểu nhé!

Vậy cấy ghép răng Implant có đau không?

Câu trả lời là không. Bởi vì việc cấy ghép implant răng được thực hiện khi gây tê cục bộ, đôi khi là gây tê toàn bộ. Khi quá trình cắm trụ titan cho răng diễn ra thì miệng của bạn chỉ có cảm giác tê cứng và không đau đớn. Nếu các bạn cảm thấy khó chịu hoặc quá sợ hãi thì bác sỹ sẽ kê thêm thuốc an thần nhẹ để bạn có thể thoải mái hơn khi ngồi trên ghế nha sỹ.

cau-hoi-ve-trong-rang-tham-my-01
Cắm Implant có đau không khi đã sử dụng thuốc tê?

Sau mỗi giai đoạn của cấy ghép implant răng thì sẽ có một số mức độ đau cũng như khó chịu xuất hiện. Điều này là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi khi gây mê hết tác dụng. Bác sỹ sẽ kê một vài loại thuốc giảm đau cho bạn.

Bạn cũng có thể thấy tê nhức ở khu vực cấy implant cũng như xương hàm xung quanh. Khoan một lỗ vào xương hàm sẽ gây ra một số khó chịu trong khoảng một tuần. Tùy vào vị trí cấy ghép mà cơn đau có thể kéo dài đến hai má, cằm hoặc bên dưới mắt.

cay-ghep-Implant-rang-co-hai-khong-01
Mức độ ê nhức thay đổi với từng trường hợp cấy Implant khác nhau

Tuy nhiên sự ê nhức này cũng chỉ tương đương như với khi bạn thực hiện nhổ răng hoặc diệt tủy, nghĩa là trong mức có thể chịu đựng được nên bạn không cần quá sợ hãi về việc trồng răng Implant có đau không.

>>> Hãy xùng xem ngay 5 yếu tố quyết định đến chi phí và chất lượng cấy ghép Implant răng cho bạn nhé!

Để được tư vấn tốt hơn việc cấy ghép implant răng tại nha khoa, cấy ghép implant giá bao nhiêu hay các vấn đề mà bạn quan tâm khác, bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Family theo Hotline 1900.0058

Lý do bạn nên chọn Nha Khoa Gia Đình
  • Đơn vị nha khoa thẩm mỹ 20 năm uy tín
  • Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
  • Công nghệ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
  • Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Bác sĩ tư vấn 24/7: 1900.0058(*) Bắt buộc điền đầy đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *