Tại sao nên trồng răng cấm bằng phương pháp hiện đại

Mất răng cấm được xem là một trong những mất mát lớn của cung răng. Bởi ngoài chức năng số 1, răng cấm còn có giá trị vô cùng ý nghĩa mà nhiều khi bạn không hề biết tới.

Do đó, trồng răng cấm bằng công nghệ hiện đại là việc nên ưu tiên thực hiện càng sớm càng tốt.

 1. Đôi nét về răng cấm

Theo thứ tự đánh số thì răng cấm là một chiếc răng hàm số 6 ở mỗi bênh cung hàm. Đây được xem là một chiếc răng cối lớn thứ nhất, loại răng này thường mọc khi bạn bước sang tuổi thứ 6,7 tùy ở từng người, nên được gọi là răng 6 tuổi.

 1. Vai trò của răng cấm

Ở vị trí này, răng cấm trở thành một chiếc răng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm. Là trọng tâm của lực nhai chủ yếu đặt vào chiếc răng ở vị trí này. Mất đi chiếc răng cấm bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi ăn nhai ở phía hàm bị mất răng. Do đó mà không ít người bị mất răng cấm phai ăn nhai chỉ bằng một bên còn lại.

Bởi vậy mà mất răng cấm được xem là những tổn thất lớn nhất của hàm răng, vì dù sao, chức năng ăn nhai vẫn là ý nghĩa lớn nhất của hàm răng.

trong-rang-cho-rang-cam-01
Trồng răng cho răng cấm một giải pháp phục hồi răng ưu việt
 1. Những nguy cơ của răng cấm

Hệ răng của mỗi người thường sẽ phải trải qua 3 giai đoạn là răng sữa, răng hỗn hợp và răng vĩnh viễn.

Thời kỳ răng sữa chuyển sang giai đoạn răng hỗn hợn khi chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên nhú lên. Răng vĩnh viễn mọc sớm nhất chính là răng cấm. Bởi thời điểm răng cấm mọc hầu như những răng sữa vẫn còn tồn tại trên cung hàm tạo nên giai đoạn răng hỗn hợp. Chính bởi vậy mà nhiều khi răng cấm bị nhầm lẫn là răng sữa và các mẹ chủ quan không giúp bé chăm sóc kỹ lưỡng dẫn đến sâu răng và gãy vỡ răng cấm.

Hơn nữa, răng cấm là một chiếc răng ăn nhai quan trọng nhất nên phải làm việc nhiều so với tất cả các răng khác, đồng thời chịu tác động nhiều nhất của lực nhai và thức ăn nên dễ bị hư hỏng nhất và nguy cơ dẫn đến sâu răng là rất cao.

Khi bị mất răng cấm rồi, người bị mất răng dễ rơi vào tình trạng ăn nhai lệch sang một bên hàm. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm và về lâu về dài sẽ gây ra một số bệnh lý về khớp sau này.

Trồng răng bằng phương pháp làm cầu răng sứ có thể khắc phục được tình trạng mất răng, nhưng về lâu về dài thì hiệu quả sẽ không cao làm cho răng yếu đi do cần phải mài răng nhiều. Bởi vậy, cấy ghép Implant răng là một giải pháp hiệu quả nhất để bạn trồng răng giả, không gây xâm lấn đến răng kế bên và hoàn toàn có thể hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm.

trong-rang-cho-rang-cam-03
Cấy ghép Implant răng được xem là một phương pháp hoàn hảo

Phương pháp phục hình răng cấm đảm bảo nhất hiện nay

Do răng cấm có vai trò quan trọng và việc mất răng cấm có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến răng miệng và xương hàm nên trồng răng cấm sau mất răng là vô cùng quan trọng. Hơn nữa còn phải trồng răng cấm bằng phương pháp đảm bảo để răng luôn bền chắc, đủ sức thay thế trọn vẹn cho răng cấm.

Cấy ghép Implant răng được xem là một giải pháp lý tưởng nhất hiện nay để phục hồi răng một cách hoàn chỉnh nhất với những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Khôi phục lại răng cấm một cách hoàn chỉnh cả phần thân và chân răng, trùng khớp với răng thật cả về kích cỡ lẫn gờ rãnh trên mặt răng, đặc biệt là mặt nhai.
 • Implant cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần phải tách lợi khi ghép răng.
 • Trụ răng vững chãi không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống răng cấm thật.
 • Răng đảm bảo bền đẹp, tuổi thọ dài lâu, thậm chí là vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại rút ngắn từ 3-4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào xương hàm.
trong-rang-cho-rang-cam-04
Bạn có thể thực hiện cấy ghép Implant răng tại nha khoa Family

Thực tế việc áp dụng phương pháp cấy ghép Implant răng vào điều trị phục hình răng miệng cho bệnh nhân. Nha khoa Family luôn chứng tỏ được những ưu việt của phương pháp và tay nghề của bác sĩ. Bạn có thắc mắc gì liên quan đến cấy ghép Implant hay chi phí cấy ghép Implant răng, xin vui lòng liên hệ Nha khoa Family để được tư vấn cụ thể hơn.

Lý do bạn nên chọn Nha Khoa Gia Đình
 • Đơn vị nha khoa thẩm mỹ 20 năm uy tín
 • Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
 • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
 • Công nghệ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
 • Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Bác sĩ tư vấn 24/7: 1900.0058(*) Bắt buộc điền đầy đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *